பேரிக்காய் ஊட்டச்சத்து: இந்த பழம் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும் 5 வழிகள்

பேரிக்காய் ஊட்டச்சத்து: இந்த பழம் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும் 5 வழிகள்

பேரீச்சம்பழங்கள் விடுமுறை பரிசுக் கூடைகளுக்கு அப்பால் நீங்கள் அனுபவிக்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சக்திகள். இந்த மிருதுவான, தாகமாக இருக்கும் பழத்தைப் பற்றி ஊட்டச்சத்து நிபுணர் தெரிந்து கொள்ள விரும்புகிறார்.

விடுமுறை நாட்களில் பேரீச்சம்பழங்களைப் பற்றி மட்டுமே நீங்கள் நினைத்தால், அவற்றில் ஒரு கொத்து விடுமுறை பரிசுக் கூடையில் அஞ்சலில் வரும்போது, ​​நீங்கள் இழக்கிறீர்கள். பேரீச்சம்பழங்கள் அவற்றின் தாகமாக சுவையாக இருப்பதற்கு பல நூற்றாண்டுகளாக அனுபவித்து வருகின்றன. உலகெங்கிலும் 3,000 க்கும் மேற்பட்ட வகைகள் வளர்க்கப்படுவதைக் கருத்தில் கொண்டு, ஒவ்வொரு அண்ணத்திற்கும் ஒரு பேரிக்காய் இருக்கிறது soft மென்மையான மற்றும் இனிப்பு முதல் மிருதுவான மற்றும் தாகமாக. 

பேரீச்சம்பழம் அவர்களுக்கு சுவைக்கும் விதத்தில் அதிகம் செல்கிறது. இந்த பழம் தீவிர ஊட்டச்சத்து நன்மைகளையும் வழங்குகிறது. பியர்ஸ் எடை மேலாண்மைக்கு உதவலாம், செரிமானத்தை மேம்படுத்தலாம், வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கான ஆபத்தை குறைக்கலாம், மேலும் பல.

பேரீச்சம்பழங்கள் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன

ஒரு நடுத்தர பேரிக்காய் வைட்டமின் சி ஒரு நல்ல ஆதாரம்; யு.எஸ்.டி.ஏ ஊட்டச்சத்து தரவுத்தளத்தின்படி , இந்த பழம் சில பொட்டாசியம், வைட்டமின் கே, தாமிரம், மெக்னீசியம் மற்றும் பி வைட்டமின்களிலும் பொதி செய்கிறது . பேரீச்சம்பழம் நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், இது உங்கள் ஜி.ஐ அமைப்பை வழக்கமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கான உங்கள் ஆபத்தை அவை குறைக்கலாம்

ஆப்பிள் மற்றும் பேரீச்சம்பழம் இரண்டும் நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்க குறிப்பாக உதவியாக இருக்கும் என்று கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் அவற்றின் அதிக நார்ச்சத்து எண்ணிக்கை, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று அறியப்படுகிறது. 2017 ஆம் ஆண்டில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு  ஆய்வு  இதை வெளிப்படுத்துகிறது, டைப் 2 நீரிழிவு நோய்க்கான ஆபத்தில் 18% குறைப்பு இருப்பதைக் கண்டறிந்து, அதிக ஆப்பிள்களையும் பேரீச்சம்பழங்களையும் சாப்பிட்டதாகக் கூறப்படுகிறது. வாரத்திற்கு நீங்கள் உட்கொண்ட ஒவ்வொரு பேரிக்காய் (அல்லது ஆப்பிள்), நீரிழிவு நோய்க்கான ஆபத்து சுமார் 3% குறைந்துள்ளது என்று ஆய்வின் படி. 

பேரிக்காய் நன்மை பயக்கும் பைட்டோநியூட்ரியண்டுகளை வழங்குகிறது

பேரீச்சம்பழம், குறிப்பாக வண்ணமயமான தோல்களைக் கொண்டவர்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ் அல்லது இயற்கை தாவர ரசாயனங்களை வழங்குகிறார்கள். இந்த சேர்மங்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம் வீக்கத்தை குறைவாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன – இது உயிரணு சேதத்தை ஏற்படுத்தும், இதையொட்டி இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். இலவச தீவிரவாதிகள் முன்கூட்டிய வயதானவர்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளனர்.

அவை எடை நிர்வாகத்திற்கு உதவுகின்றன

ஒரு நடுத்தர பேரிக்காய் வெறும் 100 கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது. முன்னர் குறிப்பிட்ட நார்ச்சத்து அதிகமா? அந்த ஃபைபர் அனைத்தும் உங்கள் பசியைத் தணிக்க உதவுகிறது, எனவே நீங்கள் நீண்ட நேரம் திருப்தி அடைவீர்கள். இங்கே ஆராய்ச்சி: 12 வார ஆய்வில், பெண்கள் மூன்று குழுக்களாக பிரிக்கப்பட்டனர். ஒரு குழு தங்களது தினசரி உணவில் மூன்று ஆப்பிள்களையும், இரண்டாவது குழு மூன்று பேரீச்சம்பழங்களையும், மூன்றாவது குழு மூன்று குறைந்த கொழுப்புள்ள ஓட் குக்கீகளையும் சேர்த்தது. ஆப்பிள் அல்லது பேரிக்காயை உட்கொண்ட பெண்கள் 12 வாரங்களில் கிட்டத்தட்ட இரண்டு பவுண்டுகளை இழந்ததாக ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது – மற்ற உணவு மாற்றங்களைச் செய்யாமல்.

அவர்கள் சாப்பாட்டில் சேர்க்க எளிதானது

பேரீச்சம்பழத்தை எண்ணற்ற வழிகளில்-காலை உணவு முதல் இனிப்பு வரை அனுபவிக்க முடியும்-நிறைய தயாரிப்பு வேலைகள் அல்லது சமையல் நேரம் இல்லாமல் அவர்களின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அடித்தது மிகவும் எளிது. காலை உணவுக்கு உங்கள் தானியத்தில் பேரிக்காய் பர்பாய்ட்ஸ் அல்லது வெட்டப்பட்ட பேரீச்சம்பழங்களை முயற்சிக்கவும்; மதிய உணவில், ஒரு சாலட்டில் அல்லது ஒரு வான்கோழி அல்லது சீஸ் சாண்ட்விச் மூலம் ஒன்றை வெட்டுங்கள். 

இரவு உணவிற்கு அவற்றை சுடலாம், வறுத்தெடுக்கலாம் அல்லது கிளறி-வறுக்கவும். நிச்சயமாக, பேரீச்சம்பழம் சரியான சிறிய சிற்றுண்டியை உருவாக்குகிறது. நட் வெண்ணெயுடன் வெட்டப்பட்ட பேரீச்சம்பழம் அல்லது ப்ரியுடன் ஒரு பேரிக்காயை முயற்சிக்கவும். இனிப்புக்கு, ஒரு பேரிக்காய் நொறுங்குவது அல்லது பேரிக்காய் புளிப்பு போன்ற எதுவும் எதுவும் இடவில்லை. யம்!

Leave a Comment